fbpx

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

Xem ngày chuyển nhà là một trong những điều quan trọng khi bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm xem ngày nhập trạch tốt. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những ngày nhập trạch tốt trong năm 2019.

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

 

Ngày nhập trạch nghĩa là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, nhập tức là vào còn trạch là nhà ở. Khi kết hợp hai từ này lại sẽ bao hàm ý nghĩa là chuyển đến một căn nhà mới. Khi chuyển nhà lễ nhập trạch là một trong những thủ tục cần thiết và quan trọng khi bắt đầu một cuộc sống mới. Bởi vì thủ tục này mang ý nghĩa xin phép thổ địa, thần linh được sinh sống tại ngôi nhà mới. Đồng thời cũng là sự cầu xin thần linh phù hộ gia đình làm ăn thuận lợi vạn sự tốt lành.

Hiểu theo một cách đơn giản thì lễ nhập trạch chính là một thủ tục đăng ký hộ khẩu nhưng đăng ký về mặt tâm linh.

Vì sao cần xem ngày tốt chuyển nhà

Người xưa quan niệm rằng nếu đất trời rơi vào thời điểm tốt thuận hòa thì vạn vật đều sinh sôi nảy nở. Còn nếu những thời điểm đất trời nghịch thiên thì vạn vật khó lòng phát triển. Chính vì vậy việc xem ngày tốt để chuyển nhà có một ý nghĩa tâm linh rất quan trọng.

Theo quan niệm phong thủy, vũ trụ luôn xoay vần không ngừng, năng lượng từ trường của các thiên thẻ phát ra khác nhau theo từng thời điểm sẽ ảnh hưởng tốt xấu đến con người.

Nên việc xem ngày tốt chuyển nhà chính là việc tránh không phạm phải những điều trái ngược của trời đất. Chọn thời điểm tốt cuộc sống của con người sẽ thuận buồm xuôi gió, đời đời bình an.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử với sự phát triển của khoa học và công nghệ kết hợp với kinh nghiệm dân gian cách xem ngày nhập trạch đã dần đến mức hoàn thiện, logic hơn và có tính khoa học. Tất cả những ngày nhập trạch, chuyển nhà đều được quy về những khoảng thời gian phù hợp.

Chuyển nhà mới có cần xem ngày

Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Để chọn được ngày nhập trạch tốt thì gia chủ cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Chọn ngày nhập trạch theo giờ hoàng đạo. Tức là những khung giờ mà trời đất hòa hợp, vạn vật phát triển để thực hiện chuyển nhà.
  • Chọn nhà nhập trạch theo tuổi của gia chủ. Đây là cách chọn ngày thời điểm đó phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Để chọn được ngày đẹp bạn nên mời thầy phong thủy về xem hoặc tham khảo sách báo, thông tin trên mạng để có được ngày chuyển nhà tốt nhất.
  • Chọn ngày chuyển nhà theo hướng của ngôi nhà. Đây là phương pháp tương sinh tương khắc trong phong thủy . Chính vì vậy khi chọn ngày sẽ có ngũ hành tương sinh như sau:

+ Nếu nhà hướng đông thuộc hệ Mộc thì cần tránh hệ Kim là các ngày Dậu, Sửu Tị.

+ Còn nếu nhà hướng Tây thuộc hệ Kim thì nên tránh những ngày thuộc hệ Mộc như Mùi, Hợi, Mão

+ Nhà hướng Nam, thuộc hệ Hỏa tương khắc với hệ Thủy thì nên tránh những ngày Tí, Thân Thìn.

+ Nhà hướng Bắc thuộc hệ Thủy thì nên tránh những ngày thuộc hệ Hỏa như ngày Dần, Tuất, Ngọ.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Những ngày xấu cần tránh khi chuyển nhà

Việc xem ngày tốt chuyển nhà có một vai trò quan trọng mang ý nghĩa tâm linh khi bắt đầu cuộc sống mới của gia chủ. Vì vậy khi chọn ngày nhập trạch nên tránh những ngày xấu để tránh đem đến điềm không may trong cuộc sống. Cụ thể những ngày xấu đặc biệt cần tránh khi chuyển nhà như sau:

Ngày nguyệt kỵ

Ngày nguyệt kỵ là những ngày có số cộng lại bằng 5. Trong một tháng luôn có 3 ngày như này gồm có ngày 05, 14, 23. Người xưa thường quan niệm rằng nửa đầu, nửa đoạn thì làm việc gì cũng dang dở, không thuận lợi, nhiều vất vả vì vậy khi dọn nhà cần tránh những ngày này.

Ngày Tam Nương sát

Ngày Tam Nương là một ngày rất xấu trong quan niệm phong thủy. Thường những công việc quan trọng đều cần phải tránh ngày này để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió tránh gặp xui xẻo. Chính vì vậy khi xem ngày tốt chuyển nhà cũng cần phải tránh ngày này.

Theo tử vi số mệnh thì nguồn gốc của ngày Tam Nương xuất phát từ một điển tích bên Trung Quốc. Tam Nương tức là ba người đàn bà. Theo dân gian Trung Quốc thì ba người đàn bà ấy là Muội Hỉ, Đát Kỉ và Bao tự. Họ đều là những mỹ nhân tuyệt sắc làm suy sụp 3 triều đại hùng mạnh Hạ, Thương, Tây Chu.

Ngày tam nương rơi vào những ngày mùng 3,7,13,18,22 và 27 âm lịch hàng tháng. Tương truyền rằng những ngày này chính là ngày nhập cung của ba mỹ nhân cho ba ông vua bạo ngược. Nhưng thực tế lại có đến 6 ngày vì vậy các nhà tử vi số mệnh đã đưa ra lời giải thích là ngày sinh và ngày mất của ba nàng.

Chính vì vậy khi xem ngày tốt chuyển nhà cần tránh những ngày như vậy để cuộc sống khởi đầu mới của gia chủ được thuận buồm xuôi gió

Trên đây là những thông tin tư vấn, hướng dẫn về cách xem ngày tốt chuyển nhà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn đọc chọn được ngày chuyển nhà tốt đem lại tài lộc và sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Để lại bình luận

Scroll
0949021480