fbpx

Phẩm chất cần có của người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp

Làm giúp việc theo giờ đang trở thành một nghề khá “hot” trong xã hội hiện đại. Khi mà mọi người dành quá nhiều thời gian cho các công việc xã hội mà không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Vậy nên, có rất nhiều người chọn làm nghề này để có thêm thu nhập. Nhưng để trở thành một người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp cần có những phẩm chất gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

1. Trung thực

Đây là yếu tố đầu tiên cần có của một người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp. Và đây cũng là một đức tính cần có của bất cứ một nghề nào. Một khách hàng luôn quan tâm đầu tiên là người đến làm cho mình có trung thực không. Họ có thể tin tưởng để giao phó cả ngôi nhà của mình cho người giúp việc. Người có tính trung thực sẽ tạo được lòng tin với khách hàng và sẽ được làm việc lâu dài. Không một khách hàng nào có thể chấp nhận một người giúp việc bất cứ lúc nào cũng có ý định trộm đồ hoặc lục lọi tài sản.

2. Thái độ làm việc

Thái độ làm việc của bạn sẽ thể hiện cho khách hàng thấy bạn có phải là một nhân viên chuyên nghiệp hay không? Các tiêu chí bạn cần phải ghi nhớ:

  • Luôn luôn đi làm đúng giờ, không được để khách hàng đợi.
  • Làm việc phải cẩn thận, cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc mà khách hàng giao phó. Không được có tư tưởng làm nhanh vội xong để lấy tiền về. Khách hàng họ luôn đánh giá thái độ làm việc của người giúp việc theo giờ để quyết định có nên thuê cho lần sau hay không.
  • Luôn nói chuyện với khách hàng một cách ôn hòa, lắng nghe những ý kiến, chỉ bảo.
  • Làm việc với một sự cẩn thận cao độ. Đặc biệt, với những gia đình có nhiều đồ đạc cần lau dọn, việc cẩn thận là điều bắt buộc. Sẽ không khách hàng nào họ có thể đánh giá bạn chuyên nghiệp nếu bạn đã làm hỏng đồ đạc của họ.

3. Hiểu và coi trọng công việc  

Làm nghề giúp việc khi xưa thường bị mọi người coi thường. Họ coi đó là một nghề thấp kém trong xã hội. Nhưng quan niệm đó đang dần dần thay đổi. Người làm nghề giúp việc theo giờ cũng như mọi người khác làm việc ở các ngành nghề khác được xã hội công nhận và được bảo trợ. Nhưng để thay đổi suy nghĩ của mọi người thì chính những người làm nghề này cần phải hiểu rõ và coi trọng công việc đang làm.

Hiểu được những khó khăn vất vả khi làm giúp việc. Phải gặp gỡ với nhiều người, làm hài lòng tất cả thật sự không đơn giản. Không được ngại khó ngại khổ. Với những người chưa hiểu rõ về nghề của bạn, giải thích và chứng minh cho họ thấy công việc này cũng cao quý như bất kì công việc nào khác. Giúp họ thay đổi cách nhìn nhận về những người làm nghề giúp việc.

Để trở thành người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp, ngoài việc bạn được đào tạo bài bản, có khoa học thì rất cần những phẩm chất mà bài viết đã nêu trên. nhasachphanthiet.vn là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ tại Phan Thiết.

với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và rất yêu nghề. Đến với chúng tôi khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng.

Để lại bình luận

Scroll
0949021480