fbpx

Tại sao dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội tăng cao?

Theo xu thế phát triển hiện nay tại Hà Nội nhu cầu cần tìm người giúp việc ngày càng tăng cao, vì nó có thể giúp các gia đình tiết kiệm được khá nhiều tiền từ việc nuôi ăn ở cho người giúp việc truyền thống.

Thực trạng giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội hiện nay

Tuy nhiên việc tìm được người giúp việc theo giờ hiện nay khá khó khăn, Chị Mai, hiện đang sống tại khu chung cư gần Ngã Tư Sở cho biết “gia đình chị con nhỏ mới được 2 tuổi, hai vợ chồng đi làm về muộn, ông bà hai bên cùng yếu không lên giúp được nên chị phải thuê giúp việc theo giờ để phụ giúp. Giá cũng khá cao 50-60k/h nhưng chị vẫn chưa ưng ý và tin tưởng ai”

Cũng như chị Mai, chị Ngân cho biết: “Mẹ chồng tôi khá kỹ tính, mặc dù thuê đổi người giúp việc lên tục nhưng bà vẫn không ưng, do đa phần giúp việc theo giờ là các em sinh viên nên việc dọn dẹp chưa được tốt lắm, muốn tìm mấy chị trung tuổi biết việc đến mà tìm khó quá, nên tuần nào 2 vợ chồng cũng sang lau dọn nhà giúp ông mà, mặc dù tôi đăng tìm người ở các diễn đàn 2 tuần mà chưa thấy ai nhận”

Hay như một số bên tuyển dụng việc tuyển giúp việc theo giờ cũng không hề đơn giản. Chị Quỳnh, người trực tiếp tuyển dụng cho biết “Nhu cầu của mọi người thì nhiều mà người giúp việc thì lại thiếu, đa số do các cô đi làm giúp việc trước kia là do giới thiệu, chứ hiện nay đa phần giúp việc theo giờ cần cập nhật mạng khá thường xuyên nên chuyện các cô biết để đăng ký là khá khó. Nhiều cô đăng ký xong thì việc đi lại tìm nhà để đến dọn dẹp cũng là một vấn đề khá lớn. Nhiều khi mình tuyển sinh viên để giảm chi phí (đa phần sinh viên thường chỉ 20-25k/h) nhưng nhiều gia đình lại không đồng ý do các em dọn không được sạch, lại thêm việc đi làm khá thất thường nên giờ cũng chỉ tìm những cô trung tuổi”

Nhu cầu tuyển giúp việc nhà theo giờ ngày càng tăng tại Hà Nội

Hiện nay nhiều người có thu nhập khá cao từ công việc này, thậm chí còn hơn khá nhiều lương công chức nhà nước. Nhiều người sau giờ hành chính vẫn đăng ký làm để kiếm thêm thu nhập (khoảng 2-3tr).

Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ chất lượng tại Hà Nội

Theo chị Hương sau khi tốt nghiệp sư phạm, chị xin vào dạy hợp đồng tại các trường mức lương hợp đồng là 3,5 triệu, tuy nhiên sau nhiều đợt cắt giảm của trường chị rơi vào cảnh thất nghiệp, chị đã đăng ký đi làm giúp việc trong khi chờ trường có chỉ tiêu tiếp theo.  Khá bất ngờ với thu nhập từ nghề này chị tâm sự “Mới đầu tôi nghĩ nghề này rất vất vả và lương cũng không cao, chỉ đủ ăn để chờ quay lại dạy học, nhưng sau khi làm thôi thấy việc khá bình thường, nếu chăm chỉ làm 1 tháng cũng kiếm được khoảng 10 triệu đồng”

Do tính chất giúp việc theo giờ không gò bó thời gian, nên chị Lan quyết định sau khi làm tại công ty mỗi ngày chị bỏ thêm chút thời gian để đi giúp việc. Chị chia sẻ: “Khoảng 16h30 mình được tan làm rồi, về nhà cũng rảnh nên mình đi giúp việc, mỗi chiều dọn khoảng 2h, về nhà vẫn cơm nước cho chồng con lại có thêm khoảng 2-3 triệu thu nhập”.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều chủ nhà khó tính khiến chị cảm thấy căng thẳng, chị Lan cho biết thêm: “Do tôi cũng đi làm cả ngày nên cũng hơi mệt gặp nhiều gia đình bắt bẻ từng tý khiến mình hơi khó chịu, do vậy mình chỉ nhận những nhà mình đã từng làm và theo lịch cố định. Nhiều lần gặp nhà khó quá chỉ muốn bỏ về ngay chả cần lấy tiền, mà do đã được đào tạo các ứng xử và sợ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty nên mình cố chịu và làm nốt công việc”. Theo chị thì công việc này quan trọng nhất là sự trung thực và thật thà của mình, đừng để những sự hiểu lầm không đáng có. Việc lau dọn nhà cửa không có gì khó khăn với các chị em chỉ cần bạn biết việc, và nhanh nhẹn một tý là được.

Các công ty về dịch vụ dọn dẹp nhà cửa làm việc hết công suất đăng tin tuyển người giúp việc theo giờ ở các kênh mà vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của phụ nữ còn khá lớn, đây xem ra là một vấn đề khá lớn của các nhà tuyển dụng, trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn Hà Nội.

Để lại bình luận

Scroll
0949021480